ฮวงจุ้ยQ ตอนที่5: ปัญหาด้านการเงิน หรือความก้าวหน้าทางการงาน

ผมเชื่อว่ามีคนอยู่จำนวนหนึ่งที่รู้สึกว่าพยายามสุดความสามารถแล้วแต่ก็ยังมีความก้าวหน้าทางหน้าที่การงานหรือธุรกิจน้อยกว่าคนทั่วไป เราจะเคยเห็นว่าของที่ขายดีไม่จำเป็นต้องเป็นของที่ดีที่สุดหากแต่มีการทำการตลาดที่ดี หลายธุรกิจมีสินค้าและบริการที่ไม่ดีด้วยซ้ำแต่ก็สามารถขายดีกว่าสินค้าและบริการที่ดีที่ไม่ได้มีการทำการตลาด คนสมัยนี้จึงให้ความสำคัญกับการทำการตลาดมาก แต่เนื่องจากทุกคนก็ทำการตลาดเหมือนกันสุดท้ายแล้วก็จะต้องมีคนที่ชนะและแพ้ บางครั้งก็คิดว่าแผนการตลาดของเราดีเยี่ยมแล้วแต่ก็ดันสู้ของคู่แข่งไม่ได้อยู่ดีโดยไม่ทราบสาเหตุ

ในเรื่องของดวงอธิบายว่าคนที่ดวงดีก็เปรียบเสมือนกับการที่เรานำสินค้าไปนำเสนอกับคน 10 คนแล้วคน 10 คนนั้นเดินต้องการสินค้านั้นพอดีเราจึงไม่ต้องใช้เทคนิคทางการตลาดมากเพราะคนมันอยากได้อยู่แล้ว เทียบกับคนที่ดวงไม่ดีก็เปรียบเสมือนกับการนำเสนอสินค้ากับคน 10 คนแต่ว่าคนเจ็บคนนั้นไม่ใช่คนที่อยากได้สินค้าเราถึงแม้เราจะมีวิธีการนำเสนอที่ดีแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์เพราะเขาไม่ได้อยากได้เขาไม่ได้เป็นกลุ่มเป้าหมายเรา คนที่มีรูปดวงที่มีความสมดุลโดยมีธาตุที่ให้คุณมากขอธาตุให้โทษและอยู่ในช่วงชีวิตที่พลังงานจากสิ่งแวดล้อมและจักรวาลเกื้อหนุนให้ได้พบกับกลุ่มธาตุที่ให้คุณนี้อยู่ตลอดจึงกลายเป็นคนโชคดีพี่ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีคนที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเข้ามาหาอยู่ตลอด ส่วนคนที่มีรูปดวงที่ไม่สมดุล โดยมีธาตุให้โทษมากกว่าและอยู่ในช่วงชีวิตที่ส่งผลพลังงานในกลุ่มธาตุให้โทษเข้ามาก็จะทำให้ช่วงชีวิตนั้นประสบพบเจอแต่สิ่งที่ไม่ต้องการ

ซึ่งหมอดูทั่วไปที่ไม่เข้าใจหลักของพลังงานก็มักจะสอนวิธีการเสริมดวงแบบใช้ความเชื่อเช่น ให้ไปทำบุญ ทั้งที่จริงๆแล้วการไปทำบุญเป็นเรื่องของการละกิเลสเพื่อช่วยทำให้พลังงานของคนมีพลังมากขึ้นหากแต่คนคนนั้นต้องทำด้วยจิตที่บริสุทธิ์ และก็เป็นการเสริมพลังงานในส่วนของชะตาคนซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 3 ของปัจจัยที่กำหนดชะตาชีวิตคน น้อยคนนักที่จะรู้ว่าความลับที่ทำให้คนเราต่างกันจริงๆเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อมเช่นบ้านหรือที่ทำงานถึงคนเรามองข้ามไปโดยคิดว่าไม่น่าจะส่งผลต่อชะตาชีวิตมนุษย์ สำหรับคนที่สงสัยว่าพลังงานของสิ่งแวดล้อมส่งผลอย่างไรต่อตัวคนแนะนำให้กลับไปอ่านบทความฮวงจุ้ยบทที่ 1 ซึ่งจะมีการอธิบายแนวคิดภาพรวมไว้ให้ในระดับหนึ่ง

สำนักเทคนิคการเสริมฮวงจุ้ยหรือสิ่งแวดล้อมในบ้านสำหรับช่วยเกี่ยวกับการเหนี่ยวนำโอกาสทางธุรกิจหรือกระตุ้นความคิดทางธุรกิจให้เสริมพลังงานในทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศตะวันตก โดยใช้หลักการพื้นฐานเช่นความสว่างที่เพียงพอความเรียบร้อยไม่รกรุงรังความสะอาดโดยเฉพาะพื้นที่หน้าบ้านควรมีบริเวณเพื่อให้พลังงานเข้ามาสะสมไม่ควรมีอะไรบังทางเข้าบ้านหรือประตูบ้าน ถ้ามีเฟอร์นิเจอร์ก็ควรจะย้ายออกเดี๋ยวถ้ามีต้นไม้ก็ต้องตัดออกแต่สำหรับกรณีต้นไม้ต้องมีการดูฤกษ์ที่ผ่านการคำนวณให้ถูกกับพลังงานของคนที่อยู่อาศัยในบ้านและพลังงานของบ้านบวกกับพลังงานณขณะนั้นของจักรวาล ซึ่งไม่ใช่การเปิดฤกษ์ในปฏิทินทั่วๆไปดังจะเห็นได้ว่าในวันที่เรียกว่าวันดีในปฏิทินก็ยังมีคนตายยังมีคนเดือดร้อนนั้นเป็นเพราะไม่มีสิ่งที่เรียกว่าดีสำหรับทุกๆคนเมื่อมีดีสำหรับคนคนนึงก็มีโอกาสที่จะไม่ดีกับอีกคนหนึ่ง หากแต่เป็นที่น่าเสียดายว่ากว่า 90% ของคนที่ดูฤกษ์ที่เป็นฤกษ์ที่อ้างว่าดีกับคุณทุกๆคนทั้งที่จริงๆแล้วเป็นเพียงความเชื่อเท่านั้นอาจจะดีกับคนบางคนเท่านั้น

สำหรับคนที่ต้องการจะเสริมพลังงานที่เกี่ยวข้องกับโอกาสทางธุรกิจหรือโชคลาภต้องการจะตัดต้นไม้หรือทำการใดๆที่ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนกับตัวบ้านจึงควรให้ผู้ที่มีความเข้าใจเรื่องของฤกษ์ยามที่แท้จริงไม่ใช่การเปิดปฏิทินธงชัยหรือเปิดตำราซึ่งบอกว่าวันแบบนี้จะดีแบบนี้กับทุกคนซึ่งเป็นไปไม่ได้แน่นอน

ทางเราก็มีบริการสำหรับคนที่ต้องการหาฤกษ์ในการต่อเติมก่อสร้างลงเสาเข็มตัดผลไม้เพื่อให้หลีกเลี่ยงพลังงานที่ไม่เสถียรซึ่งจะนำพาความซวยหรือโชคร้ายมาให้กับผู้อยู่อาศัย และบริการเสริมฮวงจุ้ยโดยเน้นเรื่องของการเงินเป็นพิเศษ หากแต่ถ้าคุณอยู่ในวงจุ้ยที่ดีกับตัวคุณทุกเรื่องก็จะไปในทางที่ดีเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้วเพราะฉะนั้นการจัดฮวงจุ้ยแบบครอบคลุมมาตรฐานก็จะทำให้1 ใน 3 ของชีวิตคุณอยู่ในทางที่ดีเพื่อประโยชน์แก่ตัวคุณเมื่อรวมกับอีก 2 ส่วนซึ่งคือความสามารถของตัวคุณหนึ่งส่วนและพลังงานในจักรวาลหรือกรรมเก่าของคุณก็จะส่งผลให้ช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายในชีวิตคุณได้อย่างง่ายดาย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *