ฮวงจุ้ยQ ตอนที่1: พื้นฐาน 7ข้อ

คุณคงเคยเจอหรือกำลังเจอปัญหาเหล่านี้ใช่ไหม ???

ไปสัมมนากระตุ้นไฟในตัวแต่พอกลับมาบ้านไม่กี่วันก็กลับไปเป็นเหมือนเดิม, ขี้เกียจ, ไม่มีแรงบันดาลใจ, เก็บเงินไม่ได้เก็บเงินไม่อยู่, รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีเสน่ห์, หดหู่, ซึมเศร้า, เจ็บป่วยแบบไม่ทราบสาเหตุ, รู้สึกเพลียหรือง่วงอยู่ตลอดเวลา, ไม่ค่อยอยากอาหารหรืออยากอาหารมากเกินไป, นอนหลับไม่ค่อยสนิท, รู้สึกไม่ค่อยมีสมาธิ, รู้สึกว่าตัวเองกำลังโชคร้าย, รู้สึกขาดความคิดสร้างสรรค์, ไม่รู้ว่าควรจะทำธุรกิจอะไรดี, ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วตัวเองเก่งอะไร, เครียดง่าย, โมโหง่าย, รู้สึกว่าไม่ค่อยมีใครชอบเรา, เปิดกาชาก็เกลือมากจนแปลกใจ, ทำดีไม่ได้ดี,

ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เดียวกับสิ่งที่ผมได้พูดมาคุณกำลังโดนผีสิง… ซะที่ไหนล่ะ!

จริงๆแล้วคุณกำลังถูกสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดีส่งพลังงานทำให้สิ่งหลายอย่างต่างเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณ

สิ่งที่ผมพูดนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องของความเชื่อหรือไสยศาสตร์ผีสางนางไม้เทวดาหรือแต่อย่างใดหากแต่เป็นการนำทฤษฎีควอนตัมฟิสิกส์และวิชาการจัดสรรพลังงานธรรมชาติกับพลังงานในตัวเองให้ประสานกันซึ่งเกิดจากการสังเกตจดบันทึกและหาความสัมพันธ์ของปัจจัยต่างๆที่ส่งผลต่อความเป็นไปของธรรมชาติและมนุษย์ของนักปราชญ์ในสมัยโบราณของจีนรายละเอียดสามารถเข้าไปดูหน้าเพจควอนตั้มQ ได้เลยครับจะมีอธิบายแนวความคิดนี้

ณ ตอนนี้ผมจะสอนพื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการจัดสิ่งแวดล้อมเพื่อส่งเสริมพลังงานในตัวคุณ

ถึงแม้ว่าพลังงานที่แต่ละคนต้องการก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่ก็จะมีแนวทางที่ทุกๆคนสามารถนำมาใช้ได้โดยเป็นหลักการใหญ่ๆซึ่งใครทำก็จะส่งผลดีต่อตัวเองทั้งนั้น

ซึ่งจริงๆแล้วหลักการเหล่านี้ไม่ได้มีความแปลกประหลาดมหัศจรรย์อะไรเลย หลายๆคนก็รู้และทำอยู่หรืออาจจะไม่ได้ทำ แต่ก็จะมีอีกหลายๆอย่างที่อาจจะไม่รู้เนื่องจากไม่ได้ส่งผลกระทบโดยตรง

หลักการจัดสิ่งแวดล้อมหรือฮวงจุ้ยที่ถูกต้องนั้นต้องรู้รูปแบบพลังงานของตัวผู้อยู่อาศัยในบ้านหรือสิ่งแวดล้อมนั้น และต้องรู้รูปแบบของพลังงานของจักรวาลและโลก ว่า ณ ตอนไหนเป็นรูปแบบของพลังงานที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นวิธีที่จะจัดฮวงจุ้ยหรือสิ่งแวดล้อมให้ได้ผลดี จึงไม่สามารถอธิบายเป็นหลักแบบครอบจักรวาลได้ เพราะสิ่งที่ดีของคนหนึ่งคนก็อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับคนอีกคน แต่ก็จะพอมีแนวทางกว้างๆที่ทุกคนนำไปใช้ได้เหมือนกัน ซึ่งผมจะแบ่งปันให้ 7ข้อในบทนี้ เพื่อไม่ให้ยาวเกินไป

เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าหลักพื้นฐานในการจัดสิ่งแวดล้อม(ฮวงจุ้ยคิว)เพื่อส่งเสริมพลังงานในตัวเราและนำไปสู่เป้าหมายในชีวิตเรามีอะไรบ้าง

1. ไม่รก ผมเชื่อเลยว่ามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของคนในยุคปัจจุบันไม่ผ่านข้อแรกนี้เนื่องจากทุกวันนี้ปัจจัยขั้นพื้นฐานของคนเรามีมากขึ้นเรื่อยๆคุณลองสำรวจที่นั่งของคุณอยู่ ณ ตอนนี้ ดูสิรอบๆตัวคุณในระยะหนึ่งถึงสามเมตรมีข้าวของทั้งหมดกี่ชิ้นลักษณะของรูปร่างและสีสันเป็นอย่างไร

ข้าวของต่างๆรอบตัวคุณดูมีลักษณะแบบเดียวกัน สีสันเหมือนกัน ดูกลมกลืนกันหรือไม่

Image result for 5 element fengshui

ผมเดาว่าสีสันและรูปทรงวัตถุที่อยู่รอบตัวคุณ หาความกลมกลืนได้ไม่แน่ๆ แต่ถ้าดูกลมกลืนกันก็ขอแสดงความยินดีด้วยครับ สิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณมีแนวโน้มที่จะส่งพลังงานประสานกันในทางเดียวกัน แต่จะเป็นทางที่คุณต้องการหรือไม่คงต้องเป็นคราวหน้าถึงจะมาเล่า เพราะยาวพอสมควรเลย กลับมาที่เรื่องเก่าก่อน รกไม่ดีอย่างไรเหรอ?

ตามหลักทฤษฎีควอนตัมทุกสิ่งทุกอย่างเป็นทั้งคลื่นและอนุภาคในขณะเดียวกันได้เพราะฉะนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณเห็นรอบตัวคุณมันก็เป็นคลื่นเหมือนกันแม้ว่าคุณอาจจะเห็นมันเป็นอนุภาคแต่แท้จริงแล้วในส่วนที่เล็กที่สุดของมันกำลังเคลื่อนไหว

เช่นการที่เราเห็นสีสันก็น่าจะพอรู้กัน ว่าเกิดจากการสะท้อนของคลื่นมากระทบจอรับภาพในดวงตาเรา เพราะฉะนั้นถ้าคลื่นที่อยู่รอบตัวเราส่งผลด้านบวกโดยส่งเสริมพลังงานด้านที่เราต้องการตัวเราเองก็จะมีพลัง แต่ถ้าคลื่นที่อยู่รอบตัวเราส่งเสริมด้านลบคือด้านที่เราไม่ต้องการก็จะส่งผลให้ตัวเราไม่มีค่อยมีพลัง ไม่ก็รู้สึกเหมือนถูกดูดพลัง ซึ่งหาใช่เป็นการถูกวิญญาณมาสิงหรือผีมาอำซะที่ไหน จริงๆแล้วถ้าเราฝืนความรู้สึกให้ละเอียดจากการทำสมาธิเราก็จะรับรู้ได้ถึงพลังงานรอบๆตัวเราว่าเป็นรูปแบบใด จะรู้ว่าการอยู่ในที่รกกับที่เรียบร้อยแตกต่างกันมากเพียงไร เอาจริงๆแล้วถึงแม้จะไม่ได้ฝึกสมาธิมาเราก็จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างผมจะขอยกตัวอย่างภาพของห้อง 2 ห้องข้างล่างนี้ให้เพื่อนๆได้ดูกันระหว่างห้องที่รกกับห้องที่ดูเรียบร้อยเพื่อนมองแล้วรู้สึกอย่างไรอยากอยู่ห้องไหน

Image result for messy work desk

 

โต๊ะทำงานรกๆ เห็นแล้วรู้สึกอย่างไร

Image result for neat work desk

 

โต๊ะทำงานเรียบร้อย รู้สึกอย่างไร

ผมเชื่อได้ว่าส่วนใหญ่ก็จะชอบอยู่ในห้องที่ดูเรียบร้อยดีไหมครับ

พลังงานที่เป็นระบบที่วางอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ขัดแย้งกับพลังงานในธรรมชาติ จะทำให้เกิดคลื่นพลังงานที่สอดคล้องกับพลังงานในธรรมชาติและจักรวาล เมื่อสิ่งมีชีวิตหรือตัวเราได้เข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบนี้ก็จะทำให้คลื่นของเราเชื่อมโยงกับเรื่องของธรรมชาติและจักรวาลได้มากขึ้น ทำให้เรารู้สึกถึงความสุขนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้คนหลายๆคนชอบไปเที่ยวตามที่ที่มีความเป็นธรรมชาติสูงอย่างเช่นภูเขาน้ำตกชายหาดทะเลโดยที่เจ้าตัวก็อาจจะไม่ทราบเพราะทำไมถึงชอบไป อีกด้านนึงก็จะเป็นการทำสมาธิ โดยเป็นการปรับคลื่นของเราให้เข้าสู่ระดับใกล้เคียงธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่จุดสุดท้ายก็จะเป็นคลื่นเดียวกับจักรวาล เป็นสิ่งที่ชาวพุทธเรียกว่าจิตของอรหันต์หรือผู้หลุดพ้นกิเลศ พ้นจากทุกข์จากการเวียนว่ายตายเกิด เข้าถึงบรมสุขที่แท้จริง การสวดมนต์หรือภาวนาต่อพระเจ้าของศาสนาอื่นๆก็เช่นกัน ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีเป้าหมายที่แท้จริงสอดคล้องกัน

Image result for meditation cosmic

Image result for organized house

บริเวณที่เราอยู่อาศัยอยู่รอบตัวเราจึงไม่ควรที่จะรก คำว่ารกในที่นี้หมายถึงการมีข้าวของหรือสิ่งของที่ไม่ค่อยได้ใช้วางอยู่ทั่วไปในที่ที่สายตามองเห็นได้ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งบ้านของฝากของชำร่วยหนังสือของเล่น อะไรที่ไม่ค่อยได้ใช้แนะนำว่าให้นำไปบริจาคหรือทิ้งซะเนื่องจากการที่มีวัตถุซึ่งมีพลังงานหลากหลายรูปแบบวางอยู่ในบริเวณใกล้กันมากๆจะทำให้เกิดรูปแบบของพลังงานที่หลากหลายทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับรูปแบบของพลังงานนั้นๆเข้าไปส่งผลให้เกิดรูปแบบของพลังงานที่แปรปรวนไม่เสถียรทำให้ความคิดและการกระทำไม่เป็นระบบอีกทั้งยังสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เช่นเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคหรือฝุ่น

Image result for unorganized room

Image result for unorganized room

 

อาจจะดูเหมือนไม่รก แต่จริงๆแล้วสีสันและวัตถุมีรูปแบบที่แตกต่างกันพอสมควร รูปแบบของพลังงานค่อนข้างไม่เป็นระบบ สิ่งไหนที่ไม่จำเป็นจึงควรเก็บไว้ในที่ๆสายตาไม่เห็น หรือใช้ตู้ที่มีฝาปิดซ่อนของได้

Image result for organized desk

 

ตัวอย่างรูปแบบของห้องที่มีพลังงานค่อนข้างไปในทางเดียวกัน

Image result for organized desk

 

การใช้ชั้นที่มีฝาปิดจะช่วยให้รูปแบบของพลังงานในห้องมีความเป็นระเบียบมากขึ้น

ถ้ายังจำเป็นต้องใช้ก็ควรจะนำเก็บใส่กล่องอยู่ในตู้ที่ทึบเพื่อบดบังสายตาเรา แต่ถ้าไม่มีที่จะเก็บจริงๆ ยังต้องใช้บ่อยหรือยังทำใจที่จะทิ้งไม่ได้ก็ต้องรู้วิธีการจัดวางให้เป็นระเบียบโดยอาศัยปัจจัยเรื่องของรูปร่างและสีของวัตถุให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน โดยฮวงจุ้ยจะมีวิธีการจำแนกรูปแบบลักษณะของพลังงานออกเป็น 5 ธาตุได้แก่ไม้ไฟดินโลหะและน้ำ

This image has an empty alt attribute; its file name is image.png

ซึ่งแต่ละถ้าก็จะมีลักษณะจำเพาะแตกต่างกัน โดยจำแนกง่ายๆพื้นฐานด้วยสีและรูปร่าง เนื่องจากถึงแม้ว่าจะจัดของให้เข้าไปอยู่ในรูปแบบของพลังงานในกลุ่มลักษณะเดียวกันแล้วยังต้องวางในตำแหน่งของบ้านหรือห้องที่สอดคล้องกับพลังงานในลักษณะนั้นอีกด้วยผมจึงยังไม่ขออธิบายวิธีการในบทนี้

2.ความสะอาด

Image result for clean

จริงๆเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ใครๆก็ชอบอยู่แล้วเพียงแต่อาจจะมองว่าส่งผลในเรื่องของสุขภาพเท่านั้นซึ่งในหลักของฮวงจุ้ยคิวมองว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นพลังงานเพราะฉะนั้นความสกปรกก็จะส่งพลังงานด้านลบที่ไม่เป็นผลดีกับตัวผู้อยู่อาศัยและทำให้พลังงานที่ดีไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพราะว่างานก็มีขั้วเหมือนกันเปรียบเสมือนขั้วบวกขั้วลบพลังงานที่ดีก็จะวิ่งเข้าไปจับกับพลังงานที่ไม่ดีแทนที่จะนำเข้ามาเก็บอยู่ในตัวบ้านหรือสิ่งแวดล้อมเพื่อส่งพลังงานให้คนที่อยู่อาศัยก็กลายเป็นต้องนำไปชนกับพลังงานที่ไม่ดีและสลายไป

Image result for clean house

ประตูหน้าต่างก็ควรจะสะอาด เพราะเป็นจุดที่นำพาพลังงานในรูปแบบต่างๆเข้ามา ทั้งลม แสง เสียง หรือคลื่นในรูปแบบอื่นๆ ถ้าประตูหน้าต่างสกปรก สุขภาพตาเราก็อาจจะมีปัญหา โดยเบื้องต้นก็คือลมก็จะพัดเอาสิ่งสกปรกตามประตูหรือหน้าต่างเข้ามา เมื่อกระทบกับสายตา ก็จะทำให้สิ่งสกปรกเข้าตาก็ให้เกิดผลเสียตามมาได้

Image result for window cleaner

นอกจากเรื่องของความสะอาดทางสายตาก็ยังมีเรื่องของ ความสะอาดทางกลิ่นและเสียงด้วย

Image result for smell noise

Image result for noise pollution

ในบ้านหรือสิ่งแวดล้อมของเราไม่ควรจะมีกลิ่นที่รบกวนเนื่องจากจะรบกวนพลังงานในตัวเราแล้วยังทำให้เราหายใจตื้นโดยไม่รู้ตัวด้วย เสียงก็เหมือนกันถ้าเราอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีเสียงดังรบกวนก็จะเป็นการยากที่จิตใจของเราจะสงบยากที่จะจดจ่อกับอะไร การเปิดเพลงที่ส่งเสริมรูปแบบของพลังงานเราก็เป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน แต่เราก็ต้องรู้ก่อนว่าเราเหมาะกับเพลงในลักษณะไหนตัวอย่างเช่นคนที่ต้องการพลังงานในรูปแบบภาพน้ำก็อาจจะชอบเพลงช้าๆสงบ

Image result for sea music

อาจจะเป็นเสียงของน้ำตกทะเล ส่วนคนที่ต้องการพลังงานธาตุไฟ ก็อาจจะเหมาะกับเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกคึกคักมีพลัง

Image result for fire vibrance music

ตำแหน่งที่เรานั่งอยู่ก็ส่งผลต่อความเหมาะของเพลงหรือดนตรีในรูปแบบต่างๆอีกด้วย

3. ความสว่าง

Image result for bright room

แสงสว่างจะมีผลอย่างมากเนื่องจากเกิดจากการที่คลื่นแสงถูกฉายลงมาโดนตัวเราโดยตรง โดยพื้นฐานแล้วบ้านไม่ควรจะมีที่ที่มืดเนื่องจากความมืดจะให้พลังงานในรูปแบบของหยิน คือเป็นความเย็นความสงบนิ่ง

Image result for low light room

ถ้ามืดมากเกินไปจะส่งผลให้จิตใจหดหู่ยิ่งถ้าอยู่ในห้องที่เย็นมากเกินไปด้วยก็จะยิ่งส่งผลให้หดหู่มากขึ้นไปอีก เนื่องจากความเย็นก็เป็นพลังงานในรูปแบบของหยินเหมือนกัน

Image result for depression

หากแต่ถ้าต้องการจะจัดห้องสำหรับการพักผ่อนการใช้แสงอ่อนๆ ก็จะใช้ได้เนื่องจากต้องการเป็นที่สำหรับพักผ่อน แต่ถ้าเราใช้แสงในน้อยๆในที่ที่เราต้องการการใช้ความคิดการทำงานมันก็จะทำให้เรารู้สึกง่วงเหงาหาวนอนเบื่อไม่อยากทำอะไรเพราะฉะนั้นแล้วไม่ควรประหยัดไฟจนเกินไปเพราะผลลัพธ์ที่ได้ไม่คุ้มกับเงินที่เสียน้อยลงจากการประหยัดไฟแน่นอน

4.มุมแหลม

Image result for sharp furniture

ควรหลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีมุมแหลมเนื่องจากในจุดที่เป็นมุมพลังงานจะมีลักษณะพุ่งออกมา ถ้ามุมพุ่งออกไปใส่คนที่อยู่ในบริเวณก็จะส่งผลร้ายต่อพลังงานในตัวคน เนื่องจากถูกพลังงานพุ่งชนตรงๆและเฟอร์นิเจอร์ที่มีมุมแหลมยังขัดขวางไม่ให้พลังงานหมุนเวียนอย่างสะดวก

Image result for sharp building

วิธีการลดทอนพลังงานพุ่งเข้าใส่ตัวจากมุมแหลมสามารถทำได้โดยการนำต้นไม้เมื่อวานบังมุมแหลมไว้ หากแต่ถ้าเป็นมุมแหลมที่มาจากนอกบ้านมีวิธีการแก้โดยการใช้กระจกเว้าหรือนูนติดละทำมุมสะท้อนไปที่มุมแหลมที่อยู่นอกบ้านดังนั้นอาจจะเป็นมุมของหลังคาบ้านตรงข้ามอยู่ตึกตรงข้ามก็ได้

5.คาน

Image result for beam in room

ไม่ควรนอนหรือนั่งใต้คาน เนื่องจากในคานจะมีเหล็กเส้นเพื่อช่วยให้คานแข็งแรง แต่เหล็กที่มีมวลมากจะรบกวนแม่เหล็กโลกทำให้พลังงานอยู่ในรูปแบบที่ไม่เป็นธรรมชาติ และถ้าเพดานไม่สูง จุดที่เป็นคานก็จะเตี้ยกว่าเพดานจุดอื่น จึงจะกดพลังงานของเรามากกว่าจุดอื่น ทำให้อึดอัด

Image result for beam in room

ถ้าต้องไปนั่งอยู่ใต้หรือนอนอยู่ใต้ก็จะรบกวนพลังงานในตัวเราเบื้องต้นก็จะทำให้สุขภาพไม่ค่อยดีหรืออาจจะปวดหัวโดยไม่ทราบสาเหตุหรืออาจจะรู้สึกว่าความคิดไม่ค่อยแจ่มใสหรือรู้สึกหัวตื้อๆคิดอะไรไม่ค่อยออกหนักมากๆก็ป่วยได้ง่าย

6 หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้อุปกรณ์ที่ส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

Image result for electromagnetic in house

อุปกรณ์ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ส่งสัญญาณต่างๆเนื่องจากจะรบกวนคลื่นในตัวเรา นี่เป็นสาเหตุที่ว่าทำไมพระถึงต้องเข้าไปธุดงค์ในป่าในที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงในที่ที่กันดารนั่นก็เพราะว่าที่เหล่านั้นอยู่ในสภาวะที่เป็นธรรมชาติไม่ถูกรบกวนจากคลื่นต่างๆที่มนุษย์สร้างขึ้น จึงทำให้การทำสมาธิทำได้ง่ายขึ้น

Image result for turn off wifi when sleep

เนื่องจากการที่เราต้องอยู่ในสังคมแบบนี้การที่จะปิดเครื่องทุกอย่างเป็นไปได้ยากแต่อย่างน้อยเวลาเราจะนอนก็ควรที่จะปิดอุปกรณ์ส่งสัญญาณรับรองไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ WIFI เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆเท่าที่ทำได้หรือถ้าปิดมือถือไม่ได้ก็ควรจะวางไว้ห่างตัวเพื่อที่จะลดอิทธิพลของคลื่นสัญญาณต่างๆ

7. หลีกเลี่ยงการทุบ เคาะ ตอก เจาะ ขุด หรือทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในบ้านหรือบริเวณรอบบ้านประมาณ 30เมตรออกไป

Image result for drill wall

ถ้าจะทำควรหาเวลาที่เหมาะสมกับตำแหน่งนั้นของบ้าน เนื่องจากในแต่ละช่วงเวลา จะมีพลังงานที่มีการปะทะกันเกิดในลักษณะเป็นวงจรหมุนไปมาในทุกๆทิศ ถ้าตอนที่เราไปทำให้เกิดการกระเทือนในทิศที่กำลังมีการปะทะกันอย่างรุนแรง เหมือนกับความร้อนเจอความเย็นเกิดเป็นพายุ แล้วเราเดินเข้าไปกลางพายุ

Image result for quantum tornado

 

หากแต่พายุนี้มองสัมผัสด้วยประสาทสัมผัสปกติไม่ได้ เปรียบเสมือนพายุควอนตัมที่มองไม่เห็น แต่สามารถส่งผลร้ายกับเราได้ โดยแบบเบาๆก็คือการทะเลาะกันรุนแรง กลางๆก็คือป่วยแบบไม่ทราบสาเหตุ เกิดอุบัติเหตุ หรือหนักๆอาจเสียชีวิตจากอุบัติเหตุุ หรือนอนๆแล้วตายไปแบบกระทันหันหรือเกิดเกตุการณ์ที่เรียกว่าซวยหรือโชคไม่ดี

Image result for bad luck

โดยความหนักเบาจะขึ้นกับความรุนแรงของการสั่นสะเทือน และรูปแบบของพลังงานว่าจะไปกระทบกับบุคคลใดในบ้าน โดยเหตุการณ์จะเกิดทันทีหรือเกิดใน3เดือน

นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ในทางพุทธไม่ให้พระทำการเกษตรหรือตัดต้นไม้ เนื่องจากจะทำให้เกิดการรบกวนของคลื่นพลังงานในสิ่งแวดล้อมทำให้เกิดเหตุร้ายหรือไปรบกวนจิตของพระได้

Image result for thailand tree color cloth

และเหตุุการณ์ที่คนไปตัดต้นไม้แล้วเกิดเหตุไม่ดีกับตน แล้วไปเข้าใจว่าไปรบกวนสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือภูติผีปีศาจจึงทำการไปเส้นไหว้ขอขมาทางที่จริงแล้วไม่ได้ช่วยอะไรเลยหรืออาจจะช่วยได้บ้างถ้าพลังงานในทิศนั้น ณ เวลานั้นสามารถลดทอนความรุนแรงด้วยการทำพิธีกรรมนั้นๆ

Image result for incense

อย่างเช่นการจุดธูปเนื่องจากธูปเป็นพลังงานในรูปแบบของธาตุไฟถ้าพลังงานร้ายเป็นพลังงานในรูปแบบธาตุไม้ก็จะถูกลดทอนโดยเปลี่ยนให้เป็นพลังงานธาตุไฟความรุนแรงของพลังงานก็จะน้อยลงหากแต่ถ้าพลังงานในทิศนั้นเป็นรูปแบบของพลังงานธาตุไฟการจุดธูปไปปักก็จะไม่ช่วยอะไรอาจจะทำให้เกิดเหตุร้ายแรงมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำแต่คุณก็จะไปตีความว่าถ้าสิ่งที่ไม่ดีหายไปแสดงว่าเทพเจ้าหรือภูติผีปีศาจเห็นใจหรือพอใจกับพิธีกรรมหากแต่ถ้าเหตุการณ์ร้ายร้ายขึ้นกว่าเดิมหรือไม่หายก็จะไปคิดว่าภูตผีปีศาจหรือเทพเจ้าไม่พอใจ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นแค่เหตุการณ์ตามธรรมชาติเท่านั้นเปรียบเสมือนกับเมื่อมีพายุเข้ามาถ้าเราเอาธูปไปปักพายุจะเบาลงหรือไม่หรือพายุจะเปลี่ยนทิศทางหรือไม่ก็ไม่น่าจะช่วยใช่ไหมครับ

มาถึงตรงนี้เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าตอนนี้ทิศทางไหนเป็นพลังงานที่ไม่สงบ คำตอบข้อคือจริงๆแล้วรูปแบบของพลังงานที่ร้ายมีตั้งแต่พลังงานในรูปแบบของหลักปีหลักเดือนหลักวันและหลักของช่วงเวลาในแต่ละวันการที่จะบอกว่าทิศไหนร้ายจึงเป็นเรื่องที่ละเอียดเนื่องจากจะเปลี่ยนแปลงทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่ผมจะบอกทิศร้ายในรอบปี และเดือนไว้ ในเว็บนี้ โดยจะส่งผลรุนแรงมากสุดในหลักปีซึ่งปีนี้จะอยู่ทิศตะวันตก และน้อยลงเรื่อยๆเมื่อเป็นหลักเดือน วันเวลา เพื่อที่จะให้คนทั่วไปพอหลีกเลี่ยงพลังงานร้ายใหญ่ๆได้

หากแต่ถ้าต้องการใหญ่ให้ปลอดภัยที่สุด ก็ควรจะติดต่อบริการดูฤกษ์กับทางเว็บเรา โดยจะอ้างอิงตามข้อมูลทางดาราศาสตร์ของนาซ่า จึงมีความแม่นยำกว่าทั่วไปที่ใช้ปฏิทินจีนที่ใช้กันทั่วไป ซึ่งมีความคลาดเคลื่อนจากธรรมชาติที่แท้จริง

Solar System Diagram

ก็หมดไปแล้วสำหรับพื้นฐาน 7ข้อ สำหรับการจัดฮวงจุ้ยคิวแบบพื้นฐานที่ทุกคนนำไปใช้ได้นะครับ ในตอนต่อไปจะมาบอกวิธีจัดฮวงจุ้ยคิวแบบเจาะลึก สำหรับคนที่รู้สึกซึมเศร้า หดหู่ ขาดแรงบรรดาลใจหรือขี้เกียจ โดยแก้ไขให้รู้สึกมีพลัง ขยัน อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และมองโลกในแง่ดีมากขึ้นครับ อย่าลืมกดติดตามเพื่อจะไม่พลาดเคล็ดลับดีๆในตอนต่อไปนะครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *