Month: June 2019

ฮวงจุ้ยQ ตอนที่2: คุณอยู่เหนือชะตาได้ อนาคตเปลี่ยนแปลงได้ถ้าคุณเข้าใจธรรมชาติของจักรวาล

เคยมีคนบอกคุณไหมว่าอนาคตคุณจะเป็นอย่างไร คุณจะได้กลายเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ คุณจะรวย หรือคุณกำลังจะเจอเรื่องไม่ดี อนาคตคุณไม่มีทางรวยหรอก คุณจะเป็นโสด เดี๋ยวคุณจะได้แต่งงาน สิ่งต่างๆเหล่านี้เวลาคุณได้ฟังคุณรู้สึกยังไง คุณคิดว่าดวงชะตาเปลี่ยนแปลงได้ไหมดวงชะตามีจริงไหมแล้วดวงชะตาคืออะไร ชะตาชีวิตของคนเราขึ้นกับตัวของเราเองหรือขึ้นกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์พระผู้สร้างหรือพระเจ้าอย่างนั้นหรือ คุณอาจจะกำลังสับสนว่าเราควรจะเชื่อถืออะไรดี สำหรับคนที่ดำเนินชีวิตมาแบบราบเรียบไม่ได้มีสิ่งที่พิเศษอย่างเช่นโชคดีเป็นพิเศษหรือโชคร้ายเป็นพิเศษก็อาจจะไม่เชื่อเรื่องดวง แต่สำหรับคนที่มีชีวิตที่ต้องพบเจอกับเรื่องที่เหลือเชื่อไม่น่าเป็นไปได้ อาจจะโชคดีมากๆเช่นถูกรางวัลใหญ่หรือโชคร้ายมากๆ เช่นเกิดอุบัติเหตุที่คนทั่วไปไม่น่าจะเจอ อย่างเช่นคำพังเพยที่กล่าวไว้ว่าไม้จิ้มฟันแทงเหงือกก็เสือกตาย หรือเป็นโรคร้ายที่หาน้อยคนนักจะเป็นประมาณว่ามีโอกาส 1 ใน 10ล้านหรือ1ในล้านอะไรประมาณนี้ เนื่องจากประสบการณ์ของคนเรานั้นต่างกันการที่จะโน้มน้าวให้คนคิดหรือเชื่ออะไรมันเหมือนกันคงเป็นไปได้ยาก เพราะฉะนั้นผมจึงจะไม่บอกว่าอะไรคือสิ่งที่เป็นความจริงแต่ผมจะเล่าถึงประสบการณ์การเรียนรู้เรื่องราวของดวงชะตาในมุมมองของวิทยาศาสตร์ยุคปัจจุบันซึ่งเป็นยุคของควอนตัมฟิสิกส์ โดยจะมีความแตกต่างจากยุคของนิวตันฟิสิกส์ตรงที่ควอนตัมจะมองว่าทุกสิ่งเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน(อนัตตา) ส่วนนิวตันมองว่าทุกสิ่งเป็นสิ่งที่แน่นอน(อัตตา) โปรดทำความเข้าใจในบทความฮวงจุ้ยควอนตัมที่ผมเขียนก่อนหน้านี้ถ้ายังไม่เข้าใจความหมายของฮวงจุ้ยควอนตัม สิ่งที่ผมจะอธิบายเกี่ยวกับดวงชะตาในแบบฮวงจุ้ยควอนตัม เป็นการนำเอาปรัชญาหยินหยางของจีนโบราณซึ่งเป็นรากฐานของวิชาฮวงจุ้ยในปัจจุบันมาเชื่อมโยงกับแนวคิดของควอนตัมฟิสิกส์ จากบทความก่อนๆ เราจะทราบแล้วว่าคนแต่ละคนต้องการพลังงานในรูปแบบที่ต่างกัน โดยเราจะแบ่งกลุ่มของพลังงานเป็น 3ส่วนใหญ่ๆ คือ คน จักรวาลและโลก หรือที่เรียกกันว่า ฟ้า คน ดิน ในวิชาการคำนวณดวงชะตาของจีน จะแบ่งช่วงเวลาที่มีความสัมพันธ์กับพลังงานในตัวคน โดยอิงจากการที่ดาวต่างๆโคจรหรือเคลื่อนตัวในจักรวาล เช่น หลักปีคือการที่โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ หลักเดือนคือการที่ดวงจันทร์โคจรรอบโลก หลักวันคือการที่โลกหมุนรอบตัวเอง และในการหมุนรอบตัวเองก็มีวงจรเล็กๆในรอบวันโดยอิงจากลักษณะที่ตำแหน่งนั้นบนโลกได้รับแสงจากดวงอาทิตย์ในลักษณะใด อธิบายง่ายๆก็คือ เช้า กลางวัน บ่าย เย็น ค่ำ แบบนี้ก็ได้ ในการเฝ้าสังเกตความเปลี่ยนแปลงในหนึ่งวันโดยอาศัยความเปลี่ยนแปลงของแสงจากดวงอาทิตย์อาจจะสังเกตได้ง่าย เช่นตอนเช้าสว่าง …

ฮวงจุ้ยQ ตอนที่2: คุณอยู่เหนือชะตาได้ อนาคตเปลี่ยนแปลงได้ถ้าคุณเข้าใจธรรมชาติของจักรวาล Read More »

Quantum Fengshui

The purpose of this article is to unfold the mystery of the Fengshui which have been practiced for more than thousands years in China, and probably in many ancient civilization but called it in different way. The core of Fengshui is in fact science, it is a study of how to live in harmony with …

Quantum Fengshui Read More »

ฮวงจุ้ยQ ตอนที่1: พื้นฐาน 7ข้อ

คุณคงเคยเจอหรือกำลังเจอปัญหาเหล่านี้ใช่ไหม ???

ไปสัมมนากระตุ้นไฟในตัวแต่พอกลับมาบ้านไม่กี่วันก็กลับไปเป็นเหมือนเดิม, ขี้เกียจ, ไม่มีแรงบันดาลใจ, เก็บเงินไม่ได้เก็บเงินไม่อยู่, รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีเสน่ห์, หดหู่, ซึมเศร้า, เจ็บป่วยแบบไม่ทราบสาเหตุ, รู้สึกเพลียหรือง่วงอยู่ตลอดเวลา, ไม่ค่อยอยากอาหารหรืออยากอาหารมากเกินไป, นอนหลับไม่ค่อยสนิท, รู้สึกไม่ค่อยมีสมาธิ, รู้สึกว่าตัวเองกำลังโชคร้าย, รู้สึกขาดความคิดสร้างสรรค์, ไม่รู้ว่าควรจะทำธุรกิจอะไรดี, ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วตัวเองเก่งอะไร, เครียดง่าย, โมโหง่าย, รู้สึกว่าไม่ค่อยมีใครชอบเรา, เปิดกาชาก็เกลือมากจนแปลกใจ, ทำดีไม่ได้ดี,

ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เดียวกับสิ่งที่ผมได้พูดมาคุณกำลังโดนผีสิง… ซะที่ไหนล่ะ!

จริงๆแล้วคุณกำลังถูกสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดีส่งพลังงานทำให้สิ่งหลายอย่างต่างเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณ

ฮวงจุ้ยควอนตัมคืออะไร? :ตอนที่0: อ่านนี่ก่อน

เป้าหมายของบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อเปิดเผยความลับของศาสตร์ฮวงจุ้ย(แปลว่า ลม-น้ำ)ที่สืบทอดมาหลายพันปีจากประเทศจีน โดยในประเทศอื่นก็มีศาสตร์ที่มีแนวคิดคล้ายกันเพียงแต่เรียกต่างกัน เช่น วาสตุของอินเดีย แก่นแท้ของฮวงจุ้ยเป็นการศึกษาและปรับตัวคนให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมอย่างธรรมชาติเพื่อทำให้เกิดการประสานกัน ระหว่างคน ฟ้า(จักรวาล) ดิน(โลก) กลศาสตร์ควอนตัมพิสูจน์ว่าในระดับที่เล็กกว่าอะตอม คุณสมบัติของ อนุภาคภายใน สามารถเป็นได้ทั้ง คลื่นและอนุภาคในขณะเดียวกัน อาจจะพูดในอีกแง่ให้เห็นภาพได้ว่าจักรวาลเราก็เปรียบเสมือนคลื่นดนตรีแบบออเคสตร้า โดยมีเราเป็นตัวโน้ตในนั้น สำหรับคนที่ยังไม่เคยศึกษาทฤษฏีควอนตัมอาจจะงงแล้วเมื่ออ่านตรงนี้ ผมแนะนำให้ศึกษาทฤษฏีควอนตัม ซึ่งจะมีการอธิบายว่าพิสูจน์ได้อย่างไรว่า อนุภาคที่เล็กกว่าอะตอมอย่าง อิเล็กตรอน หรือโฟตอน เป็นได้ทั้งคลื่นและอนุภาคในขณะเดียวกัน โดยจะมีการทดลองที่เป็นที่รู้จักกันอย่าง double slit หรือการยิงแสงผ่านช่องคู่ ตรงนี้ผมยังไม่ขออธิบายเนื่องจากจะทำให้บทความยาวเกินไป แนะนำให้หาดูในคลิปที่ผมแนะนำ เช่นคลิปนี้ อธิบายทฤษฏีควอนตัมที่แม้แต่ไอสไตน์ยังงง เป็นการอธิบายถึงทฤษฏีควอนตัมที่ไอสไตน์ยังเข้าใจผิด, การทดลองหาความสัมพันธ์ของจิตสำนึกกับการเปลี่ยนคลื่นเป็นอนุภาค คลิปนี้จะแสดงให้เห็นว่าจิตสำนึกของเราอาจจะเป็นตัวแปรต้นที่เปลี่ยนคลื่นให้กลายเป็นอนุภาค หรือใน Youtube แล้วอินเตอร์เน็ตมีอีกมากมายให้ศึกษาครับ ในเต๋า,พุทธและอีกหลายๆศาสนา มีการพูดถึงพระเจ้า หรือแม่พระธรณี ผู้ให้กำเนิดทุกอย่าง ผู้ที่นับถือศาสนาต่างๆเหล่านี้จะมีอะไรๆที่เหมือนกันอย่างหนึ่งคือการพยายามสื่อสารหรือประสานเป็นหนึ่งเดียวกับพระเจ้าที่เราเชื่อ จากประสบการณ์ของผมมากกว่า20ปี จากการทำสมาธิ ศึกษาปรัชญาเต๋า ฮวงจุ้ย การสัมผัสผู้คนในหลายๆศาสนา ทั้งคริสต์ อิสลาม ฮินดู เรียนวิทยาศาสตร์ ทฤษฏีควอนตัม คอมพิวเตอร์ โบราณคดี แนวคิดทฤษฏีบรรพบุรุษจากต่างดาว …

ฮวงจุ้ยควอนตัมคืออะไร? :ตอนที่0: อ่านนี่ก่อน Read More »